Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Case study trong giảng dạy sau đại học của Giáo sư Mỹ tại HSB

Ngày 8/8/2017, tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQG Hà Nội đã diễn ra buổi trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu thông qua phương pháp Case study.

Diễn giả là Giáo sư Grandon Gill của Trường Đại học Nam Florida, Hoa Kỳ, người từng lấy bằng Tiến sỹ tại Trường Harvard Business School. Giáo sư nhận được nhiều giải thưởng về Giảng dạy, có nhiều nghiên cứu được xuất bản và là Tổng biên tập tờ Informing Science.
Buổi trao đổi có sự tham dự của Ban Chủ nhiệm Khoa, các giảng viên cùng học viên của các lớp thạc sĩ.

Hoi-thao Anh-1-ok

Giáo sư Grandon Gill trong Hội thảo về Phương pháp nghiên cứu sử dụng 'Case study' tại HSB

Với phương pháp nghiên cứu được phát triển và hoàn thiện tại ĐH danh tiếng Harvard, những kiến thức mà GS.Grandon Gill truyền tải đã cung cấp cho những người tham dự một cái nhìn linh hoạt khi giải quyết các vấn đề trong những tình huống khác nhau của thực tế.
Do vậy, buổi trao đổi còn là nơi mà những người tham dự có cơ hội chia sẻ các tình huống chi tiết, những khó khăn trong thực tế làm việc của mình và được thảo luận để có giải pháp hiệu quả nhất.

Hoi thao Anh 2

Học viên lớp MNS #1 Lê Hải Yến trao đổi về tình huống cụ thể trong công việc của mình

Trả lời câu hỏi của Lê Hải Yến - Học viên lớp MNS #1 về vai trò của giảng viên trong việc định hướng một cuộc thảo luận nhóm của sinh viên, GS.Grandon Gill cho biết, giảng viên không nên hạn chế tư duy sáng tạo của sinh viên, không đưa ra đáp án đúng duy nhất để mang lại hiệu quả cao cho buổi thảo luận.
Là học viên của lớp HSB – MBA #13 tham gia buổi thảo luận, chị Nguyễn Thanh Tâm (chuyên viên tín dụng - Ngân hàng Agribank) cho biết: 'Bài giảng của GS.Grandon Gill có tính tổng quát, phát triển nhiều thông tin mới cho người tham gia. Các luận điểm trong bài giảng giúp học viên MBA chúng tôi có thêm nhiều cơ sở lý luận hỗ trợ cho việc làm luận văn'.

Hoi-thao Anh-3

GS.Grandon Gill chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Khoa và các giảng viên, học viên HSB

Bên lề hội thảo, GS.Grandon Gill chia sẻ: 'Case study đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, mở đầu là trường ĐH Havard. Phương pháp này được khuyến nghị không chỉ sử dụng trong các trường đại học mà còn được áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt, với Việt Nam, Case study càng có giá trị trong bối cảnh phát triển kinh tế năng động'.
GS.Grandon Gill cũng vui mừng cho biết, ông sẵn sàng làm cầu nối để Khoa Quản trị và Kinh doanh - HSB có cơ hội hợp tác với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới trong nghiên cứu và giảng dạy phương pháp này.

Buổi trao đổi nhằm mang đến cho người tham gia một cái nhìn sâu hơn về phương pháp nghiên cứu sử dụng "Case study" được ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh cũng như các lĩnh vực khác.
Chủ đề buổi thảo luận bao gồm:
• Giới thiệu về thuật ngữ Case Study, các loại hình của tình huống nghiên cứu và hình thức áp dụng
• Tổ chức thảo luận về các tình huống nghiên cứu
• Phát triển, thảo luận các tình huống nghiên cứu
• Đánh giá quá trình học
Tài liệu của buổi trao đổi nằm trong một dự án được thực hiện trong 2 năm dưới sự tài trợ của Chương trình Secure and Trustworthy Computing thuộc Quỹ khoa học quốc gia Hoa Kỳ.
Để tham khảo thêm về các nội dung trên, vui lòng truy cập website:

https://canvas.instructure.com/enroll/99XFAL
https://canvas.instructure.com/register

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác