Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập và Trao bằng Thạc sĩ - dấu mốc bản lề trong lịch sử phát triển của Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB)

Hôm nay ngày 13/7/2018, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập, Lễ Khai giảng đợt 1 năm 2018 đối với 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ (HSB-MBA, MNS, HSB-MBM). Đáng chú ý, tại buổi lễ, 73 học viên tốt nghiệp đầu tiên của các chương trình thạc sĩ mới đã được trao bằng sau 2 năm học tập tại HSB.

Về phía ĐHQG Hà Nội, Khoa Quản trị và Kinh doanh được tiếp đón GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Buổi lễ có sự hiện diện của các vị khách quý: Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Hưởng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Đồng tác giả Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống; Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng PGS.TS Hoàng Kỳ Lân - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng, Bộ Quốc phòng; GS.TSKH Vũ Minh Giang - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG HN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQG HN; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thế - Viện Chiến lược và Kế hoạch, Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hiệt - Nguyên Cục trưởng Cục A17, Bộ Công An. Đặc biệt, Khoa Quản trị và Kinh doanh vinh dự nhận được lẵng hoa và lời chúc mừng từ đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ĐCS Việt Nam (khóa XII), hoa chúc mừng từ Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công An.

Khoa Quản trị và Kinh doanh cũng được tiếp đón các anh chị trong CLB cựu học viên và nhận lẵng hoa chúc mừng. Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đến đưa tin.

HSB 23-nam 2

 HSB 23-nam 4-1

HSB 23-nam 7

HSB đã vinh dự tiếp đón nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học uy tín tới tham dự lễ kỷ niệm 23 năm thành lập

Khoa Quản trị và Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, một người thầy yêu quý và cũng là vị Giám đốc đầu tiên của ĐHQG HN. Kể từ đó đến nay, HSB luôn khẳng định được sự thành công của mô hình tiên phong, với những đổi mới căn bản và toàn diện, được phát triển bền vững trên 4 trụ cột là: Công lập, Tự chủ, Không vì lợi nhuận, và Hợp tác công tư.
HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế (1986) đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB. Trong 23 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 từ viết tắt HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

Từ năm 2014, thương hiệu HSB tiếp tục tỏa sáng khi phát triển thành công các chương trình đào tạo thạc sĩ mới, liên ngành, liên lĩnh vực, đang thu hút được sự chú ý và đánh giá cao của dư luận xã hội và học viên, trong đó có các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA), chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS) và Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (HSB-MBM). Sau 8 đợt tuyển sinh đã tuyển chọn và đang triển khai đào tạo cho 8 lớp thạc sĩ với số lượng hơn 400 học viên. Năm 2017, HSB đã có 73 tân thạc sĩ đầu tiên bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp các chương trình Thạc sĩ HSB-MBA và MNS.

Năm 2018, HSB đã bảo vệ thành công cấp ĐHQG Hà Nội Đề án đào tạo cử nhân ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), Đề án Đào tạo Tiến sĩ ngành Quản trị và Phát triển bền vững (DMS). Đây là hai Đề án trọng điểm trong chiến lược phát triển HSB theo quy mô một trường Đại học vào năm 2020. Bởi vậy, Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập Khoa Quản trị và Kinh doanh là dấu mốc quan trọng, là bản lề cho những bước tiến đột phá và bền vững của HSB.

Đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Khoa Quản trị và Kinh doanh, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Nguyên Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQG HN đã khái quát lịch sử và định hướng phát triển của HSB bằng 5 chữ "T": "Tiên phong - Tự tin - Thực chất - Thương hiệu - Toàn cầu". Theo GS.TSKH Vũ Minh Giang, mô hình, cách làm và thành quả đào tạo mà Khoa Quản trị và Kinh doanh đã đạt được là những giá trị mới, mang lại nhiều lợi ích cho người học và ĐHQG Hà Nội nói riêng, cho đất nước và xã hội nói chung. Đó là cũng là sự ghi nhận của lãnh đạo ĐHQG Hà Nội, của các đối tác doanh nghiệp, các học viên trong nước và quốc tế về chiến lược và chất lượng đào tạo của HSB trong 23 năm qua.

HSB 23-nam 5-1

"Tiên phong - Tự tin - Thực chất - Thương hiệu - Toàn cầu" là những khái quát của GS.TSKH Vũ Minh Giang về mô hình giáo dục của HSB

Nhớ lại những ngày đầu tiên cùng đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia của ĐHQG Hà Nội và Khoa Quản trị và Kinh doanh nghiên cứu, xây dựng hệ thống lý luận của chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Hưởng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Đồng tác giả Chương trình cho biết: "Năm 2014 là quãng thời gian mà đội ngũ các nhà khoa học đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm để tạo ra một khối lượng tri thức rất lớn, mở ra một Chương trình đào tạo tiên phong, liên ngành và có tầm chiến lược về các vấn đề mới trong an ninh quốc gia. 30 tân thạc sĩ tốt nghiệp được trao bằng trong buổi lễ hôm nay là thành công của chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống với rất nhiều sự nỗ lực, quyết tâm, tình yêu của lãnh đạo và đội ngũ HSB trong những năm qua dành cho một chương trình đào tạo mang tính sáng tạo và tiên phong". Cũng trong những năm qua, Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Hưởng đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cùng đội ngũ giảng viên tại HSB để truyền tải những tri thức quý báu tới nhiều thế hệ học viên của chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống.

HSB 23-nam 3

Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Hưởng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an chúc mừng sự thành công của chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS) tại HSB

HSB 23-nam 10

Theo truyền thống của HSB, Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Hưởng đã gióng những hồi trống khai giảng, mở đầu cho năm học 2018 với nhiều quyết tâm và thành công mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Anh Tuấn - Giám đốc Nhân sự của Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam (SDV) cho biết: "Với quy mô 4 vạn nhân sự, nhu cầu về nhân sự chất lượng cao được Samsung Display Việt Nam luôn được đặt lên hàng đầu. Trước nhu cầu đó, SDV đã tin tưởng lựa chọn Khoa Quản trị và Kinh doanh là đối tác chiến lược lâu dài trong việc thiết kế các chương trình đào tạo giàu tính thực tiễn và tinh hoa như chương trình Pre-MBA dành cho các lãnh đạo cấp cao và cấp trung của đơn vị. Qua việc hợp tác đào tạo 10 khóa học trong năm 2017 - 2018, SDV đánh giá cao chất lượng mang tầm quốc tế của đội ngũ giảng viên và cán bộ điều phối chương trình tại HSB". Ông Đoàn Anh Tuấn cũng khẳng định, trong thời gian tới, SamSung Display Việt Nam sẽ phối hợp cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh tiếp tục mở nhiều khóa đào tạo cho các đối tượng lãnh đạo của SDV.

HSB 23-nam 11

Ông Đoàn Anh Tuấn - Giám đốc Nhân sự của Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam đánh giá cao chất lượng mang tầm quốc tế của đội ngũ giảng viên tại HSB

Tại buổi lễ, 73 học viên Tân thạc sĩ đầu tiên của các chương trình HSB - MBA và MNS đã được trao bằng. Nhiều thạc sĩ đang nắm giữ các chức vụ cao của Đảng và Nhà nước, CEO của các Doanh nghiệp lớn đánh giá cao chất lượng của các chương trình. Với họ, hai năm học tập tại HSB là quãng thời gian được trau dồi các tri thức tiên tiến với phương thức tiếp cận hiện đại, có tính ứng dụng cao trong thực tế công việc của mỗi học viên. HSB đã trở thành ngôi nhà học thuật giàu tri thức và giàu nghĩa tình, kết nối mỗi học viên với mạng lưới rộng lớn của 13.000 cựu học viên. Buổi lễ lắng lại với nghi thức Tri ân thầy trò, thể hiện lòng biết ơn của các Tân thạc sĩ với đội ngũ giảng viên tại HSB.

HSB 23-nam 15

Bốn học viên có thành tích xuất sắc nhất trong học tập và các hoạt động chung của chương trình Thạc sĩ HSB - MBA và MNS đã được tôn vinh.

HSB 23-nam 18

Nghi thức Tri ân thầy trò đã để lại nhiều xúc động cho những người tham gia buổi lễ

Phát biểu kết thúc buổi lễ, PGS.TS Hoàng Đình Phi trân trọng cảm ơn những đóng góp quý báu của các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành, đội ngũ giảng viên cao cấp, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, sự hợp tác nhiệt tình của các đơn vị trong ĐHQG HN, các tổ chức và doanh nghiệp trong, ngoài nước, mạng lưới cựu học viên đã làm nên những bước tiến vượt bậc của HSB trong những năm qua. Với tầm nhìn đến năm 2020, Khoa Quản trị và kinh doanh sẽ trở thành một trường ĐH trực thuộc ĐHQG HN, là một tổ chức nghiên cứu, tư vấn, đào tạo liên ngành hàng đầu tại Việt Nam và Asean về quản trị chiến lược, công nghệ, doanh nghiệp và phát triển bền vững, toàn thể Ban chủ nhiệm Khoa, Hội đồng khoa học, giảng viên, CBCNV đang từng ngày nỗ lực để xây dựng một tập thể HSB giàu sự Sáng tạo - giàu Tri thức và Văn minh.

HSB 23-nam 1

PGS.TS Hoàng Đình Phi phát biểu bế mạc buổi lễ

Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập, Lễ Khai giảng đợt 1 năm 2018 và Trao bằng Thạc sĩ tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB):

HSB 23-nam 35

Khoa Quản trị và Kinh doanh vinh dự nhận được lẵng hoa và lời chúc mừng từ đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ĐCS Việt Nam (khóa XII); Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công An.

HSB 23-nam 8-2

HSB 23-nam 8

HSB 23-nam 12

HSB 23-nam 13HSB 23-nam 14

HSB 23-nam 9

 

 

 

HSB 23-nam 15-1

HSB 23-nam 15-2

HSB 23-nam 15-3

HSB 23-nam 15-4

HSB 23-nam 15-5

HSB 23-nam 17

Thùy Dung

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác