TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA KHOA QUẢN TRỊ VÀ KINH DOANH

Sứ mệnh

HSB đào tạo các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành, những người có thể thay đổi và hành động vì sự phát triển bền vững.

 

Tầm nhìn

HSB luôn luôn là một trường quản trị và kinh doanh có uy tín và đi tiên phong trong các chương trình nghiên cứu và đào tạo vì sự phát triển bền vững.

 

Giá trị cốt lõi:  I-P-Q

Innovation      Sáng tạo

Pioneering                  Tiên phong

Quality                                         Chất lượng

 

Mục tiêu chiến lược dài hạn

HSB phát triển các chương trình và dự án vì sự thành công, hạnh phúc của học viên và giảng viên.

GIỚI THIỆU CHUNG

Ảnh-đại-diện-HSB

Góc nhìn lịch sử

 

           Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB = Hanoi School of Business and Management) là Khoa tự chủ đặc biệt cấp trường (School) và là một trong 14 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, một người thầy yêu quý và cũng là vị giám đốc đầu tiên của VNU. Kể từ đó đến nay, HSB luôn đi tiên phong và đã khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình thạc sĩ và các khóa đào tạo quản trị điều hành. Trong hơn 23 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 từ viết tắt HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế (1986) đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB. Trong suốt lịch sử hình thành HSB từ 1995 và phát triển cho đến nay, HSB chưa dùng một đồng tiền nào của ngân sách nhà nước nhưng các doanh nhân, giảng viên và học viên đã phát triển được mô hình một nhà trường sáng tạo, tự chủ và liên tục phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay 4 trụ cột là: Công lập (Public); Tự chủ (Autonomous); Không vì lợi nhuận (Not-for-profit); Hợp tác công tư (PPP).

Nhờ những cố gắng nỗ lực và thành tích đạt được, hơn 23 năm qua, HSB luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ban ngành và ĐHQGHN. HSB đã vinh dự được tiếp đón nhiều đồng chí lãnh đạo đến thăm như: đồng chí Lê Khả Phiêu; đồng chí Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Vũ Khoan...

Lịch sử của HSB luôn tỏa sáng với nét văn hóa mang đậm bản sắc riêng là tinh thần tôn sư trọng đạo, là văn hóa sáng tạo, chất lượng và tiên phong, là tinh thần vì cộng đồng và quốc gia. Những giá trị văn hóa này đã thu hút được đội ngũ giảng viên có chất lượng hàng đầu, bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và các nhà quản trị xuất sắc, tham gia phát triển các chương trình đào tạo đặc biệt của HSB với công nghệ đào tạo tiên tiến đảm bảo cho các học viên nắm vững tri thức và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Lịch sử HSB cũng được gây dựng nên bởi tình bạn và sự giúp đỡ quý báu của các nhà tài trợ và các giảng viên quốc tế nổi tiếng, những người bạn đã tham gia các nhóm nghiên cứu và giảng dạy tại HSB, những con người đã dành tình yêu cho Việt Nam và thể hiện đam mê nghề nghiệp trong việc giúp đỡ các học viên HSB.

Thành tựu nổi bật

Hiện nay HSB đã trở thành một thương hiệu uy tín và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt, trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

HSB được biết tới là một tổ chức đào tạo đầu tiên ở Việt Nam được nhận ISO cho tất cả các hoạt động tư vấn và đào tạo từ năm 1996. Hiện nay HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều nhà khoa học xuất sắc và nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như: ĐH Queensland (Úc), Trường Ipag (CH Pháp), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), ĐHQG Singapore (NUS)... Các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế được tăng cường bao gồm việc tổ chức thăm quan thực tế, trao đổi giảng viên, học viên và chuyên gia trong nhiều chương trình đào tạo liên ngành. Các học viên có nhiều cơ hội được tham gia các chương trình chất lượng từ MBA, MNS đến các khóa đào tạo quản trị điều hành và các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài.

Về nghiên cứu khoa học - công nghệ, tập thể và cá nhân các giảng viên HSB đã hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu KH và dự án công nghệ các cấp, tiêu biểu như các dự án tư vấn và đào tạo về chiến lược tái cấu trúc cho các tổng công ty, các đề tài nghiên cứu về phát triển bền vững, an ninh phi truyền thống, quản trị công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Những bước đi mới

Từ năm 2014, thương hiệu HSB tiếp tục tỏa sáng khi phát triển thành công các chương trình đào tạo thạc sĩ mới, liên ngành, liên lĩnh vực, đang thu hút được sự chú ý và đánh giá cao của dư luận xã hội và học viên, trong đó có các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (HSB-MBA) bằng tiếng Anh và chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị an ninh phi truyền thống (MNS). Sau 3 đợt tuyển sinh đã tuyển chọn và đang triển khai đào tạo cho 6 lớp thạc sĩ HSB-MBA và MNS với số lượng gần 300 học viên.

HSB là đơn vị đang mạnh dạn đổi mới, sáng tạo và đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên ngành tại Việt Nam và châu Á. HSB có tài sản trí tuệ và có hợp đồng sử dụng độc quyền đối với quyền tác giả cho hơn 20 môn học mới liên ngành, góp phần duy trì khả năng cạnh tranh bền vững và nổi trội. HSB đang sở hữu bản quyền đối với 5 nhóm chương trình: HSB-MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh); MNS (Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ quản trị an ninh phi truyền thống); MET (Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ); DMS (Tiến sĩ Quản trị và phát triển bền vững); MOTE (Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ quản trị công nghệ và doanh nghiệp).

            Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, HSB đang huy động và tập trung các nguồn lực để phát triển các nhóm nghiên cứu KH và phát triển công nghệ từ thiết kế chương trình đào tạo liên ngành mới đến triển khai đào tạo, triển khai các đề tài nghiên cứu gắn đào tạo với ứng dụng thực tiễn, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam. Bên cạnh các nhóm đang nghiên cứu về khoa học quản trị kinh doanh, thì HSB đang chú trọng đầu tư cho các đề tài KH-CN mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống, lĩnh vực hợp tác công tư, lĩnh vực đổi mới công nghệ và sáng tạo.

Sơ đồ tổ chức

 So-do-to-chuc-HSB-1

 

DANH SÁCH CÁC NHÀ TÀI TRỢ 

DANH SÁCH CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG HSB

GIAI ĐOẠN 2013 - NAY (liên tục cập nhật)

1

Thầy giáo, Thượng tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng

2

Thượng tướng, viện sỹ, TS. Nguyễn Huy Hiệu

3

PGS.TS. Hoàng Đình Phi

4

GS.TS. Mai Trọng Nhuận

5

GS.TSKH. Vũ Minh Giang

6

CÔNG TY RƯỢU MƠ NÚI TẢN

7

PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Huệ

8

Đại tá, TS. Nguyễn Hữu Phúc

9

Đại tá, PGS.TS. Trần Văn Hòa

10

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng

11

TS. Trần Huy Phương

12

TS. Ngô Vi Dũng

13

Nguyến Khánh Tịnh (MNS 04)

14

Lê Thế Đạt (MNS 04)

15

Hoàng Mạnh Hùng (MNS 04)

16

Hồ Chương (chủ tịch Mai Linh Miền Bắc – Ie 18)

17

Hồ Thu Thủy (MNS 02)

 

DANH SÁCH CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG HSB

GIAI ĐOẠN 1994 - 2008

(Kính mong các tổ chức và cá nhân tiếp tục gửi thông tin để HSB cập nhật)

1

Thầy giáo, Đại tướng Võ Nguyên Giáp

2

GS.TS. Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo

3

Freeman Foundation by Houghton Freeman

4

GS.TS. Paul Danos, Dean of Tuck School of Business

5

GS.TS. Joseph A. Massey

6

Mr. Bradley LaLonde, Former CEO of Citi Bank VN

7

Mr. Nguyễn Thủ Đô

8

Mr. Trần Vũ Hoài

9

Ms. Đinh Thị Hòa

10

Mr. Hà Trung

11

GS.TS. Trần Ngọc Hiên, 1st Dean of HSB

12

TS. Trương Gia Bình, 2nd Dean of HSB

13

Ms. Võ Hạnh Phúc

14

Ms. Nguyễn Lý Huyền Nga

15

Mr. Phương Hữu Việt

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC KHOA QUẢN TRỊ VÀ KINH DOANH(HSB) - ĐHQGHN

 

BAN CHỦ NHIỆM KHOA

- PGS.TS.Hoàng Đình Phi, Chủ nhiệm Khoa

- PGS.TS.Nguyễn Ngọc Thắng, Phó chủ nhiệm Khoa

- TS.Phạm Văn Hồng, Phó chủ nhiệm Khoa

HỘI ĐỒNG KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO

 

CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI VÀ ĐOÀN THỂ

- Đảng bộ
- Công đoàn
- Đoàn Thanh niên CSHCM
- Hội Cựu học viên

CÁC PHÒNG, BỘ PHẬN CHỨC NĂNG:

- Phòng Đào tạo
- Phòng Hành chính - Tổng hợp
- Phòng Kế hoạch - Tài chính
- Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển
- Phòng Tổ chức cán bộ
- Phòng Tuyển sinh
- Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục

CÁC TRUNG TÂM

Trung tâm đào tạo HCC

CÁC BỘ MÔN KHOA HỌC

 

 

Kính gửi: Quý công ty, tổ chức, các đơn vị quan tâm cùng các anh chị học viên, cựu học viên


Được thành lập từ năm 1995, Khoa Quản trị và Kinh doanh (Hanoi School of Business and Management - HSB), trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), là mô hình nhà trường công lập tự chủ đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành. Để có được thương hiệu HSB nổi tiếng như ngày hôm nay với hơn 12.000 cựu học viên thành đạt, các thế hệ thầy trò HSB và lịch sử HSB luôn trân trọng và ghi nhớ công lao đóng góp vô giá của nhiều thế hệ giảng viên, học viên và đặc biệt là các doanh nhân và doanh nghiệp đã hiến tặng và tài trợ cho nhà trường trong suốt hơn 21 năm qua. Danh sách các nhà tài trợ đang được cập nhật, lưu trữ tại HSB và công bố trên trang www.hsb.edu.vn

Từ ngày 1/8/2016 HSB chính thức được ĐHQGHN cho phép triển khai lộ trình huy động vốn xã hội theo hình thức hợp tác công tư (Public Private Partnership - PPP) để trước năm 2020 HSB sẽ là mô hình Trường Đại học Quản trị và Kinh doanh tự chủ tiêu biểu tại Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tài đức và các chương trình đào tạo đặc sắc tại 144 Xuân Thủy hiện tại và Khu đào tạo nội trú HSB tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.


Ban Chủ nhiệm HSB gửi thư này chính thức mời Quý công ty nghiên cứu, trao đổi và thỏa thuận về hợp đồng tài trợ xây dựng các hạng mục của nhà trường theo khả năng và mong muốn của Quý công ty vì lợi ích của các bên và vì lợi ích lâu dài cho các thế hệ sinh viên và học viên. Tùy theo phạm vi và thỏa thuận trong hợp đồng tài trợ, các giảng đường sẽ mang tên và thương hiệu của các doanh nghiệp, doanh nhân, hoặc học viên tài trợ. Tên của các nhà tài trợ cũng sẽ được lưu danh trong lịch sử HSB, đặc biệt tên và thương hiệu của một số nhà tài trợ sẽ được khắc chìm trên biển hiệu nhà trường tại Hòa Lạc làm bằng khối đá ngọc trắng rộng 3 mét cao 5 mét, nặng khoảng 20 tấn do thầy giáo, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng tặng.

Mọi thứ sẽ qua đi, chỉ có văn hóa là ở lại. Văn hóa HSB là tinh thần tôn sư trọng đạo, là tinh thần sáng tạo vì cộng đồng, là cam kết đồng hành cùng các cựu học viên và học viên trên hành trình đi tới hạnh phúc và thành công. Chúng ta hãy chung tay và chung sức cùng góp phần xây dựng và quản trị HSB một cách minh bạch và sáng tạo vì sự nghiệp trồng người cao cả.

Thư mời này kèm theo thiết kế và dự toán từng tầng để Quý công ty tham khảo, tên và thương hiệu nhà tài trợ sẽ được gắn trên biển tên giảng đường và biển hiệu nhà trường tại HSB.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tài trợ, hợp tác và đóng góp ý tưởng sáng tạo của quý doanh nghiệp và các bạn trong suốt hành trình xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu HSB.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chị Lý Thị Thái Hà, Trưởng phòng Hành chính - Quản trị HSB: 0912.291.174
Em Hoàng Hạnh Nguyên, Trưởng phòng Tuyển sinh HSB: 0983.393.575

 DANH SÁCH CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG HSB 

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác